Du học Nhật Bản về nước làm gì chính là câu hỏi không chỉ được các bạn du học sinh sắp về nước quan tâm mà những người đang có ý định đi du học cũng rất quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản về nước làm gì và những lợi thế

So với học sinh, sinh viên học tập ở trong nước. Du học sinh Nhật Bản khi về nước lập nghiệp sẽ có nhiều lợi thế như:

– Du học sinh có suy nghĩ độc lập hơn, chủ động trong công việc không cần phải chờ ai thúc dục mới làm việc. Trong công việc chủ động, cầu tiến và sáng tạo giúp phát huy tối đa được sự sáng tạo.

Du học Nhật Bản
                                      Du học Nhật Bản về nước có rất nhiều lợi thế

– Sự tự tin và từng trải do họ đã phải trải qua cuộc sống tự lập học tập và làm việc tại nước ngoài. Ngoài môi trường học tập yêu cầu sự tư duy độc lập thì trong quá trình học tại đây du học sinh cũng được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.Vì thế mà du học sinh sau khi đi du học về sẽ có sự trưởng thành thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh.

– Du học sinh sẽ có những sáng kiến mới, góc nhìn đa chiều do được tiếp xúc với nền văn hóa, văn minh thế giới. Học hỏi và tiếp cận được với tiến bộ khoa học, kỹ thuật và các phương thức làm việc hiện đại. Họ sẽ đưa ra được nhiều sáng kiến hay phục vụ cho công việc.

Hàng năm, du học sinh từ Nhật trở về Việt Nam rất nhiều. Đối với những bạn chỉ học xong ở trường Nhật ngữ thì khi về nước trong tay họ sẽ có chứng chỉ tiếng nhật N3, N4. Với trình độ này các bạn đã có thể làm việc tại các công ty của Nhật tại Việt Nam.

Đối với các du học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì ngoài trình độ tiếng Nhật khoảng N2, N3 họ còn có trình độ chuyên môn cao nên việc tìm việc ở Việt Nam sẽ dễ dàng hơn.

Cơ hội việc làm dành cho du học sinh Nhật Bản sau khi về nước

Du học Nhật Bản về nước làm gì? Du học sinh Nhật Bản sau khi về nước có rất nhiều công việc thích hợp đang chờ các bạn. Dưới đây là một số công việc phổ biến mà nhiều người khi về nước có thể tham khảo:

•  Thông dịch viên:
                            Thông dịch viên tiếng Nhật cũng là nghề nghiệp thú vị

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư và hợp tác tại Việt Nam là rất nhiều. Nên nhu cầu phiên dịch viên để giao dịch làm ăn rất nhiều. Nên nếu bạn có đủ tự tin vào khả năng tiếng Nhật của mình hãy ứng tuyển làm phiên dịch viên ngay nhé.

• Giáo viên tiếng Nhật:

Đối với những du học sinh Nhật Bản có trình độ tiếng Nhật cao từ N2, N3. Các bạn có thể lựa chọn công việc làm giáo viên tiếng Nhật. Bạn chỉ cần đi học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là có thể dạy được trong các trung tâm Nhật Ngữ tại Việt Nam.

• Tư vấn xuất khẩu lao động và tư vấn du học:

Nếu trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn đã có mối quan hệ với các doanh nghiệp, trường học tại Nhật. Các bạn hoàn toàn có thể tự mở công ty môi giới du học và xuất khẩu lao động sang Nhật để nhận phần trăm môi giới hậu hĩnh.

Làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng là cơ hội tốt với DHS
  • Làm trong các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam:

Nhu cầu nhân sự có trình độ cao tại doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay là rất cao. Nên các bạn du học sinh sau khi về nước có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn từ 15-20 triệu đồng.

Du học Nhật Bản về nước làm gì? Sẽ có rất nhiều cơ hội để các bạn lựa chọn. Cơ hội luôn rộng mở cho du học sinh Nhật Bản trở về nước.