Bỏ túi những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà Trung tâm Du học Nhật Bản Dainichi đã nhận được từ chia sẻ của những lứa du học sinh trước. Nó có thể giúp cho những bạn trẻ đang có mong muốn du học tại Nhật Bản sẵn sàng cho hành trình phía trước.

1. Ngôn ngữ là điều kiện du học

Ngôn ngữ chắc chắn là yếu tố không thể thiếu để đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản hay bất cứ nước nào. Tiếng Nhật được cho là ngôn ngữ không hề dễ dàng chinh phục, thậm chí nó còn thuộc top những ngôn ngữ khó học nhất.
    Để có thể thực hiện ước mơ bay tới xứ sở hoa anh đào, bạn nhất định phải trau dồi ngôn ngữ thật chăm chỉ. Ngôn ngữ là yếu tố quyết định bạn có đủ điều kiện du học Nhật hay không. Hơn nữa, nó còn trở thành hành trang giúp bạn kiếm được học bổng và công việc làm thêm thu nhập tốt.NB] Tôi đã tự học tiếng Nhật như thế nào (trình độ N3, N2) – Trong series chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật từ N5 đến N1 - Cham Amy

2. Cân đối chi phí khi du học Nhật Bản

Bắt đầu một cuộc sống tự lập là bạn phải biết cách quản lý chi tiêu hợp lý. Nếu gia đình bạn đủ điều kiện cho bạn học tập và chi tiêu thì thật tốt. Nhưng hiện nay, đã số các bạn trẻ đi du học Nhật Bản phải đi làm thêm để có thể trang trải cuộc sống và học phí.
    Nếu bạn có năng lực tốt đủ để xin được học bổng của Chính Phủ Nhật tài trợ thì chúc mừng bạn.
    Tham khảo các khoản chi phí cơ bản sau đây để bạn có thể hình dung và lên kế hoạch tài chính rõ ràng cho mình:
    – Chi phí học: học phí, sách vở, bảo hiểm, phụ phí khác ở trường như đồng phục… 700.000 Yên/năm (~153.000.000VNĐ)
    – Chi phí chỗ ở:  khoảng 30.000 Yên/tháng, tương đương 360.000 Yên/năm (~78.700.000VNĐ). Vậy khi tài chính còn hạn hẹp, bạn nên tìm kiếm phòng ở có giá rẻ một chút. Ở ký túc xá cũng là một lựa chọn tốt để bạn tiết kiệm.
    – Chi phí ăn uống: nếu bạn tiết kiệm thì ít nhất khoảng 15.000 Yên/tháng; 180.000 Yên/năm (~39.000.000VNĐ).
    – Chi phí mua sắm
    Vậy tính sương sương một năm du học Nhật Bản cũng tốn khoảng 310.000.000VNĐ.Du học Nhật Bản 2022 chi phí mỗi tháng bao nhiêu là đủ?

3. Làm thủ tục du học Nhật Bản nhanh chóng:

Nếu bạn đang cảm thấy những thủ tục du học Nhật hay băn khoăn thời gian xin visa du học thì đừng lo lắng quá. Trung tâm Du học Nhật Bản Dainichi luôn đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình, đảm bảo uy tín có thể thực hiện thủ tục giúp bạn từ A tới Z.
    Bên cạnh đó, các cựu du học sinh cũng thường chia sẻ phương án tốt cho đàn em để tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.Thủ tục xin visa Du học Nhật Bản từng bước chi tiết nhất [2022]

4. Du học Nhật Bản chọn ngành nào? trường nào?

– Đầu tiên nên chọn theo mục tiêu mà bạn đã có sẵn. Đó là một điều rất tốt mà bạn không cần mất thời gian.
    Nếu bạn chưa có định hướng rõ ràng thì hay dựa vào một số gợi ý sau:
    – Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trong đó ngành IT, phiên dịch, sức khỏe và y tế là ngành học khá hot hiện nay.
    – Năng lực của bản thân: năng khiếu, ưu điểm của bạn.
    – Cơ khí chế tạo, du lịch, nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh cũng là những ngành cho bạn cơ hội tìm được việc làm tốt khi ra trường.
    Điều quan trọng là bạn phải thực sự yêu thích và theo đuổi đến cùng.Đâu là yếu tố cốt lõi khi lựa chọn ngành nghề cho tương lai? - Báo Phụ Nữ

5. Săn học bổng du học Nhật Bản

– Có nhiều loại học bổng giá trị dành cho các bạn có năng lực và ý chí cao do chính phủ Nhật cấp
    – Thí sinh du học có thể chủ động tìm kiếm thông tin trên website của Đại sứ quán Nhật để nộp đơn.
    – Tìm hiểu kỹ thông báo của nhà trường và thông tin học bổng từ bạn bè
    – Tập ra tất cả những học bổng mà bản thân mình đủ điều kiện
    – Nộp hồ sơ xin học bổng ở tất cả những cái đủ điều kiện

Cổng thông tin sinh viên, cựu sinh viên, học viên Đại học Huế - Thông báo Buổi giới thiệu thông tin học bổng Endeavour 2017
    Đồng hành cùng các bạn có mong muốn du học Nhật Bản và đào tạo tiếng Nhật Bản hiệu quả, Trung tâm Du học Nhật Bản Dainichi thông báo tới các bạn thông tin mới nhất về các khóa học và học bổng.

Trung tâm Du học Nhật Bản Dainichi

Địa chỉ: Phòng số 6, Tầng 5, Tòa nhà Việt Long, 30 Phố Lý Thái Tổ, Phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh.

Tel1: Mr Toản 0972.649.566     ||  Tel2: Miss Nga: 0974.493.812

Tel3: Miss Linh 0974.216.859   || Tel4: Mr Đức: 0989.885.683